Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

So sánh Dầu dừa nguyên chất tinh khiết với Dầu dừa nấu thủ công

So sánh Dầu dừa nguyên chất tinh khiết vs Dầu dừa thủ công 

Chúng ta sẽ cùng làm phép toán so sánh xem nhé !!!


1. Sản xuất dầu dừa theo phương pháp thủ công truyền thống:

1.1 Ưu điểm: dễ làm, làm ở hộ gia đình, ai cũng có thể làm được, chỉ cần lên mạng search cách làm thủ công là có ngay.

1.2 Nhược điểm: 
- Nước cốt chứa dầu dừa bị đem đun để nước bay hơi, nhiệt độ cao, sự bốc hơi mang theo các Vitamin làm mất Vitamin của dầu dừa. 

- Dầu dừa càng vàng là cơm dừa càng bị cháy. 
- Tốn nhiên liệu đun nấu để nước bốc hơi mới thu được dầu dừa, phôi dừa sau khi đun màu vàng không có giá trị kinh tế. 
- Làm thủ công nên các phần sợi dừa, gáo dừa bị bỏ uổng. 
- Nấu dầu dừa thủ công phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng cũng như tính kiên nhẫn của người nấu. 
- Do sản xuất thủ công nên giá thành dầu dừa thủ công luôn mắc vì các chi phí cũng như lãng phí xơ sợi dừa, gáo dừa, bã cơm dừa vẫn còn dầu. Chi phí cao nhưng dầu không còn giữ được Vitamin.

2. Sản xuất dầu dừa theo phương pháp Ép lạnh (Cold Pressed) kết hợp tách dầu bằng phương pháp ly tâm

Sản xuất theo phương pháp ép lạnh (Cold Pressed) kết hợp tách dầu bằng phương pháp ly tâm giống như thiết bị - phương pháp sản xuất dầu Olive tại các nước Phương tây phát triển. tách được đường - protein keo trong nước dừa và cơm dừa, không dùng đến nhiệt, nên dầu dừa tách ra có màu trong gần như nước, để được lâu. Dầu hoàn toàn nguyên chất nên tác dụng hiệu quả hơn khi sử dụng ăn uống làm đẹp.
Những quả dừa tươi được thu hoạch để lấy cơm dừa ngay sau đó, cơm dừa được lựa chọn tốt nhất cho dầu dừa, cơm dừa được làm sạch, xay mịn, rồi đưa vào máy sấy tách nước ở nhiệt độ thấp, cơm dừa khô đã tách nước được đem đi ép nguội, dòng dầu dừa nguyên chất chảy vô can.

2.1 Ưu điểm: sản xuất sản lượng nhiều, sản xuất tập trung tận thu được sợi dừa, gáo dừa. Không dùng nhiệt nên lưu giữ lại Vitamin của Dầu Dừa, tiếp kiệm chi phí nhiên liệu, chi phí nhân công ít, bột dừa sau khi ép để lấy dầu thì phần bột màu trắng của dừa còn lại bán được cho các cơ sở sản xuất bánh. 

2.2 Nhược điểm: Chi phí đầu tư máy móc thiết bị.

Dầu dừa Nguyên chất Coco secret - My 0983 759 200

Hi vọng giúp cho mọi người biết thêm nhiều thông tin hữu ích

My xin cảm ơn nhé...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét