Dầu
dừa Coco-Secret được sản xuất theo phương pháp ly tâm. Cách nấu dầu dừa truyền
thống là chưng cất nước cốt dừa, để nước bốc hơi và protein dừa vo kết lại để
được dầu dừa. Dầu dừa nguyên Chất Coco-Secret được sản xuất giống như sản xuất
dầu Olive ở các nước phương tây phát triển, nước cốt dừa được sử dụng máy ly
tâm để tách dầu, không cần dùng nhiệt hay chất bảo quản, tránh tiếp xúc với
không khí giúp cho dầu dừa thu được chất lượng cao nhất.đồng thời loại bỏ được keo (mủ trong cơm dừa)
và đường, giúp cho việc thẩm thấu vào da tóc nhanh hơn, mang lại hiệu quả
hơn khi sử
dụng dầu dừa.
Hiện
tại ở Việt Nam đang có 3 cách sản xuất dầu dừa: sản xuất dầu dừa thủ công nấu
nước cốt dừa, sản xuất dầu dừa ép từ cơm dừa nạo sấy rồi lọc bằng giấy lọc hoặc
than hoạt tính, sản xuất dầu bằng phương pháp ly tâm.
So
sánh chất lượng dầu dừa tinh khiết qua mỗi phương pháp:
Phương
pháp truyền thống
Dầu
dừa bị đun từ nước cốt, mỗi mẻ sản xuất số lượng ít, sản xuất hộ gia đình, vệ
sinh của đồ dung không sạch như máy ép dừa tươi, khăn vắt nước cốt, bếp nồi
xoang, tay chân thiếu sạch sẽ. Nhiệt độ làm cho dầu dừa bị mất hết Vitamin, keo
dầu dừa bị đun lên và tan trong dầu dừa, ngăn làm giảm khả năng thẩm thấu vào
da tóc khi bôi. Hơi nước bốc hơi vẫn còn hòa trong dầu dừa, làm cho dầu dừa
nhanh bị hư, phải để trong tủ lạnh.
Phương
pháp ép lạnh từ cơm dừa nạo sấy rồi lọc bằng giấy lọc hoặc than hoạt tính.
Cơm
dừa nạo sấy có tỷ lệ ẩm cao hơn 3%, làm cho dầu dừa có tỷ lệ ẩm cao, sử dụng
hóa chất khống độ ẩm trong dầu để bảo quản được lâu. Dừa sấy thường bị nhiệt độ
nên tỷ lệ vitamin không còn nhiều. Đường trong dừa và keo (nhựa – mủ) vẫn còn.
Phương
pháp tách dầu dừa bằng máy ly tâm
Máy ly
tâm được sử dụng ở các nước Phương tây để sản xuất dầu Olive. Cơm dừa sau khi
bào da, rửa sạch cho vào máy để xay nghiền ép lạnh để ra nước cốt dừa chứa dầu
dừa tươi, rồi qua máy ly tâm tách dầu dừa. Nhờ sản xuất không dùng nhiệt, sử
dụng máy móc hiện đại, giúp cho dầu dừa không bị nhiệt làm mất các Vitamin,
tách bằng ly tâm theo trọng lượng riêng nên đường cũng bị tách khỏi dầu dừa,
lớp keo (nhựa - mủ, gần như trái cây nào cũng có nhựa hay mủ) cũng được tách
ra, vì thế dầu dừa tinh khiết sẽ thẩm thấu vào da và tóc nhanh hơn do được loại
lớp màng keo. Hiện tại thì sản xuất dầu dừa bằng máy ly tâm còn mới mẻ ở Việt
Nam, nhưng đối với những nước trong khu vực như Philippines, Indonesia,... đã
sử dụng từ lâu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét