Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Nướng gà với Dầu dừa nguyên chất

Nướng một con gà là việc dễ dàng hơn bạn nghĩ (nếu bạn đã chưa từng thực hiện trước đó). Các công thức tôi đã cho bạn ngày hôm nay là đơn giản, nhưng nó làm cho món gà nướng thực sự rất ngon.

Điều quan trọng là Phết và nướng. Hãy bắt đầu trên lửa lớn, nhưng sau một vài phút, bạn nên giảm lửa để nướng từ từ, để thịt mềm, ngon ngọt. Tùy thuộc vào size của gà, điều này sẽ mất 1-2 giờ để nướng, hoặc nhiều hơn. Con về Lò nướng thì không có gì để nói về nó, hihi

Phết hỗn hợp bơ + dầu dừa  đều khắp gà giúp nó thấm đều gia vị, đặc biệt là trong lĩnh vực thịt trắng, nấu các loại thịt trắng như có xu hướng nấu ăn nhanh hơn và khô hơn. Lúc đầu, bạn sẽ chỉ có dầu và bơ để phết lên gà, nhưng sau khoảng 15-20 phút hoặc lâu hơn gà sẽ bắt đầu tươm chảy mỡ, rất hoàn hảo cho việc dùng nước tươm ra đó để phết lại.

Và về các loại dầu, tôi chắc chắn đó không phải là quá nhiều? YES! Nó không phải. Tôi thích nó theo cách đó. Bơ và dầu dừa giúp gà nướng có màu sắc nét, màu nâu vàng. Xem video. Bạn sẽ thấy.

Nếu bạn muốn, cắt khoai tây và nướng chúng với gà.


Vì vậy, những gì đang chờ đợi cho bạn? Kiểm tra video ra cho một từng bước hướng dẫn và thực hiện điều này cho bữa ăn tối tiếp theo của bạn, dung chung với một bên cơm và khoai tây. Thật là hoàn hảo.

Thưởng thức nhé!

Nướng gà với dầu dừa



------ Chuẩn bị:

1 con bộ gà
Muối và tiêu đen vừa ăn
1 củ hành tây nhỏ màu vàng, cắt làm tư
1 cuống cần tây
4 tép tỏi, cắt làm đôi
1/4 chén bơ (cho bơ tan chảy)
1/4 chén dầu dừa
1/2 muỗng cà phê bột tỏi
1/2 chén nước súp gà hoặc nước (hoặc kết hợp)
1 1/2 muỗng canh tinh bột bắp (không bắt buộc)
2 muỗng canh nước

------- Thực hiện

Làm nóng lò ở 425 độ F.
Rửa gà sạch rồi thấm khô hoàn toàn. Ướp gia vị muối và hạt tiêu. Cho hành tây, cần tây, và tỏi nhét vào bụng gà.
Dùng cọ phết hỗn hợp bơ và dầu dừa lên gà cho đều, với muối, hạt tiêu và bột tỏi. Đặt trong một chảo rang hoặc chảo nướng.
Nướng 11 phút ở 425 độ F. Giảm nhiệt đến 350 độ. Nướng trong 1 giờ hoặc cho đến khi nước tươm chảy ra lúc bạn dùng nĩa đâm giữa chân và đùi. Sau đó, đem gà ra, phết khoảng 10 phút cuối cùng. Bạn có thể tăng nhiệt độ đến 375 độ F trong 1/2 giờ hoặc lâu hơn nếu bạn cần phải "nhanh" nó lên.
Nước nướng gà tươm ra trong lúc nướng vẫn còn trong chải, bạn lấy ra, nêm nếm gia vị, cho 1 ít muỗng canh bột bắp để làm nước chấm. Hoặc dùng với tương ớt. :)

#dauduanguyenchatcocosecret

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét